ส.3:สรุป

ส.3 สรุปผล (Results)


การออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูป เป็นข้าวโพดอบกรอบชนิดแท่ง เพื่อเปลี่ยนภาพลักษณ์ในการกินให้มีรูปแบบแปลกและง่าย โดยมีแรงบันดาลใจมาจากลิปสติ๊ก ซึ่งด้วยความที่แปลกและแหวกแนวในการกินจึงเหมาะกับเด็ก ๆ ที่ยังมีความต้องการสนุกในการกิน และเหมาะกับวัยรุ่น ผู้ใหญ่ สาวๆ ที่ต้องการรับประทานแบบไม่เล๊อะมือ เพียงใช้นิ้วดันด้านใต้กล่อง
Design Logo

ตราสัญลักษณ์
แก้ไขปรับปรุง


หลักในการดีไซน์โลโก้ข้าวโพดหวานแปรรูป อันดับแรกคือรูปทรงของข้าวโพด นำรูปทรงข้าวโพดมาทำการตัดทอนจนเกิดรูปแบบของกราฟฟิก และดีไซน์ฟ้อนท์ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน จากนั้นนำกราฟฟิกรุปข้าวโพดมาผสมกับฟ้อนท์ โดยนำกราฟฟิกรูปข้าวโพดมาวางแทนตัว O จึงเกิดเป็นโลโก้ ข้าวโพดหวานแปรรูป Corn Crisps สีที่ใช้ เหลือง - เขียว ซึ่งเป็นสีของข้าวโพดหวาน
หลักการออกแบบกล่องขนมข้าวโพดแปรรูปชนิดแท่ง คำนึงถึงรุปทรงแท่งเป็นหลัก และพอดีชิ้น เพื่อต้องการทำตาม concept ที่จะใช้นิ้วดันใต้กล่องแล้วดันขึ้น ถึงจะรับประทานได้ไม่เล๊อะมือ จึงไม่มีฝาปิดด้านล่าง และออกแบบเป็นรูปสี่เหลี่มเพื่อสะดวกในการจัดวาง สีที่ใช้เป็นสีเหลืองเป็นหลัก โลโก้จะอยู่ส่วนบนกล่อง มีกราฟฟิกรูปขนมและข้าวโพดอยู่ด้านหน้าของกล่อง และพื้นกล่องเป็นรูปไร่ข้าวโพดเพื่อให้กล่องขนมชิ้นนี้ดูไม่โล่งจนเกินไปแก้ไขปรับปรุงหลักการออกแบบเช้วเพื่อวางกล่องขนม นั้นได้คำนึงถึงขนาดของกล่องเล็กจำนวน 10 กล่อง แถวละ 5 กล่อง มี 2 แถว ขนาดของเช้ว หน้ากว้าง 17.5 ซม. หน้าสูง 3 ซม. ข้างยาว 8 ซม.ข้างสูง 6 ซม. ขอบ 1 ซม. ฉากหลัง 17.5 ซม. โดยมีพื้นที่ว่างข้างใน 15.5 x 7 ซม. เช้วชิ้นนี้ได้จัดวางกราฟฟิกโลโก้เพื่อให้เห็นได้ชัดเจนรอบกล่อง มีกราฟิกรุปขนมและข้าวโพดประกอบ พื้นหลังเป็นรุปไร่ข้าวโพดเพื่อให้เช้วดูไม่โล่ง และมีระบุที่มาของข้าวโพดหวานว่า Sweet Corn Kanchanaburi ด้วยฟ้อนท์ตัวเขียRelated Posts Plugin for WordPress, Blogger...